HotLine: O355756176
poshanukimnguyen@gmail.com
Trang chủ Tượng, đồ gốm

Tượng thần Apsara

Tượng thần Apsara
Trong nghệ thuật tạc hình Champa có nhiều phong cách qua từng thời đại, từng thế kỷ như phong cách Đồng Dương, phong cách Trà Kiệu, phong cách Chu Lai, phong cách Vijaya (Bình Định), phong cách Po Romé (Panduranga – Ninh Thuận, Bình Thuân)
Giá: Liên hệ
Địa chủ: Khu Di Tích Tháp Poshanư, KP 5, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0792 33 9999 - 0355 756 176
Email: poshanukimnguyen@gmail.com
Website: www.poshanukimnguyen.com
Trang chủ Tượng thần Apsara

Thông tin sản phẩm

Apsara của người Champa được thể hiện trên các khối đá sa thạch với khuôn mặt đầy đặn, đầu đội mũ Mrần kiểu Kirata - Mukata có nhiều tầng, hai mắt mở to, sống mũi cao và nở rộng. Để làm đẹp và tô điểm thêm sự duyên dáng của các vũ nữ, nghệ nhân Champa đã khắc đôi bông tai bằng những tua sợi rất tinh tế và hài hòa. Ngoài ra, với đôi môi mỏng đang mỉm cười đã làm cho vũ nữ tăng thêm phần sinh động.

Hầu hết tượng Apsara luôn ở trong tư thế khỏa thân nửa phần trên của cơ thể, để lộ ra bộ ngực căng đầy sức sống. Tuy thân hình “bán lõa thể” nhưng vẫn giữ được vẻ trinh nguyên, vượt lên trên cảm giác xác thịt trần tục. Eo lưng thon thả cùng với bắp tay, bắp đùi tròn và cả thân mình bắt nhịp như rung bật theo từng động tác múa điệu nghệ khoe diễn những đường cong kiều diễm. Bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ đã khắc họa vũ nữ Champa tươi đẹp và sống động. Theo cảm nhận của nhiều người, tượng vũ nữ tạc ở bệ tượng Trà Kiệu, thế kỷ X cao 60cm, rộng 55cm, là một pho tượng thuộc loại đẹp nhất. Các nhà nghiên cứu gọi là bệ thờ Trà Kiệu hay bàn thờ vũ nữ. Các bức tượng ở bệ gần như khỏa thân, bầu vú căng tròn, cổ tay tròn lẳn. Động tác múa tạo nên một hình khối cân đối và chặt chẽ. Tư thế uốn lượn mềm mại của các vũ nữ như dấy lên một nỗi đam mê cuồng nhiệt.

Trang chủ Tượng, đồ gốm

Sản phẩm liên quan

Giá:

Liên hệ

Giá:

Liên hệ

Giá:

Liên hệ

Giá:

Liên hệ

Giá:

Liên hệ